Tin Hot TUẦN LỄ VÀNG MUA NHÀ PHỐ TẶNG NGAY VÉ DU LỊCH ĐẢO HAOAII

Cảnh giác khi mua lô đất dự án

Hiện nay việc mua bán các lô đất dự án đang diễn ra rầm rộ và náo nhiệt. Thị trường bất động sản ngày càng mở rộng và cái nóng của việc mua bán các lô đất trong các dự án luôn mang những rủi ro không ai ngờ đến. Vấn để cốt lõi khi mua đất là khách hàng thường quan tâm đến pháp lý, rất ít để việc dự án đã được duyệt chi tiết đến cỡ nào.

Những dự án đất quy hoạch 1/500 cười ra nước mắt

Một khách hàng ở Tân Bình đã mua một mảnh đất với diện tích 5m x 15m ở Quận 7. Ngoài số tiền khách phải trả trên hợp đồng khách hàng còn phải trả chi phí chênh lệch do mua lại lô đất của một cán bộ trong công ty. Việc sang nhượng này đã được bên phía Cty duyệt cho phép. Đến thời điểm khách hàng thanh toán đủ số tiền và nhận bàn giao đất thì bên phía Cty lại thông báo không có đất nền và đề nghị trả lại tiền. Tính ra thời điểm mua lô đất nền khách hàng phải trả 1 lượng vàng/m2 đất nhưng hiện tại bên Cty chỉ thanh toán và trả lại tiền cho khách hàng với giá hơn 7tr/m2. Thế là khách hàng đã phải mất một khoảng tiền lớn khi chưa tìm hiểu kỹ chi tiết lô đất mình cần mua nên phải ” mất trắng ” số tiền đầu tư.

Khá nhiều khách hàng bị tình trạng tương tự mặc dù dự án có quy hoạch 1/500 song cuối cùng khách hàng phải ngậm ngùi chịu mức chi trả bồi thường do bị chủ đầu tư thay đổi mục đích sử dụng của dự án.

dat-nen-du-an-2

Nên lưu ý những dự án đã sang tay cho nhiều nhà đầu tư

Các nhà đầu tư nhà đất cũng hay sử dụng chiêu trò để tung hỏa mù và mua đi bán lại mảnh đất chỉ để ăn % của lô đất đó. Các chủ đầu tư dự án đã giao cho các chủ đầu tư thứ cấp thực hiện việc mua bán các lô đất trong dự án. Có nhiều dự án còn chưa được duyệt nhưng các chủ đầu tư thứ cấp đã tự tiện phân lô 5m x 16m, 6m x 20m…và chuyển nhượng lại cho khách hàng. Việc chuyển nhượng như vậy là vi phạm pháp luật và khi mọi chuyện vỡ lỡ thì người chịu thiệt sẽ là khách hàng.

Ngoài ra đối với các dự án mua đi bán lại, khách hàng cũng cần lưu ý và tìm hiểu kỹ những lô đất mình cần mua. Nếu thấy những giấy tờ có vấn đề hoặc người bán có dấu hiệu khả nghi thì nên ngừng việc mua bán giao dịch để tránh ” tiền mất tật mang “.

 

Gọi ngay
0903368663